Quy trình thi công thảm trải sàn văn phòng

Trong những năm gần đây, thảm trải sàn rất được ưa chuộng sử dụng trong các không gian nhà ở, căn hộ, khách sạn, các rạp chiếu phim, văn phòng,… Vậy quy trình thi công thảm trải sàn diễn ra như thế nào? Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thảm trải sàn, Công ty cổ phần CNC sản phẩm dịch vụ và giải pháp chúng tôi xin chia sẻ một số bước trong quy trình thi công các loại thảm trải sàn trong bài viết dưới đây để khách hàng có thể hiểu rõ hơn.

Thi công thảm trải sàn

Thi công thảm trải sàn

Các quy trình thi công thảm trải sàn văn phòng

Dù ở không gian nào thì việc thi công thảm trải sàn đều diễn ra với 6 bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Chọn thảm trải sàn

Đây là bước cơ bản đầu tiên trong quy trình thi công thảm trải sàn. Chọn thảm trải sàn phù hợp là rất cần thiết, nó thể hiện sự tinh tế, tính thẩm mỹ cao của văn phòng, đồng thời cũng mang lại cảm giác êm chân mỗi khi di chuyển trên thảm. Hiện nay, có rất nhiều mẫu thảm trải sàn đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn khác nhau phù hợp với không gian văn phòng của mình.

Xem thêm: Thảm ngủ văn phòng

Mẫu thảm trải sàn đơn giản

Mẫu thảm trải sàn đơn giản

Bước 2: Khảo sát mặt bằng thi công

Việc khảo sát này giúp tối ưu thời gian trong quá trình thi công và giúp cho đội ngũ nhân viên nắm được số đo chuẩn của khu vực thực hiện thi công. Đồng thời, qua việc khảo sát, nhân viên cũng biết rõ về địa hình, xem địa hình thi công có bị có bị nứt, bị hư hỏng hay không,… từ đó khắc phục địa hình trước khi bắt tay vào thi công.

Bước 3: Vệ sinh mặt bằng sạch sẽ trước khi thi công

Vệ sinh mặt bằng sạch sẽ sẽ loại bỏ được những vết bụi bẩn, đất cát và những vật nhỏ li ti nhằm tránh trường hợp lồi lõm sau khi thảm trải được thi công xong. Với những sàn được lát gạch men thì việc vệ sinh được diễn ra một cách dễ dàng, chỉ cần hút bụi, lau sàn sau đó tiến hành thi công. Nhưng đối với các bề mặt xi măng, việc vệ sinh diễn ra khó khăn hơn, bởi đây là những mặt nền khá yếu vì chỉ cần va đập nhẹ, lớp đất bên dưới sẽ bị bong ra. Do đó, nên lát lại nền xi măng loại tốt trước khi thi công thảm trải sàn.

Bước 4: Cắt thảm theo khổ rồi đặt vào sàn

Nhân viên sau khi khảo sát mặt bằng thi công sẽ cắt thảm sao cho phù hợp với kích thước của mặt bằng nhằm tránh sự thiếu hụt cũng như dư thừa thảm trải.

Thi công thảm trải sàn theo kích thước

Thi công thảm trải sàn theo kích thước

Bước 5: Dán keo cố định thảm

Sau khi đặt thảm xuống vị trí cố định, nhân viên bắt đầu gấp 4 mép của thảm để trải keo nhằm giúp thảm cố định với sàn, tránh trường hợp bong tróc trong quá trình sử dụng. Các loại keo chuyên biệt thường dùng đó là Pro-Spec CA-68, keo rồng Y-66,… các loại keo này có khả năng kết dính cao do thành phần được sản xuất riêng cho các loại thảm trải sàn.

Bước 6: Cắt tỉa và dọn dẹp, làm sạch bề mặt

Sau khi dán keo, nhân viên sẽ kéo căng bề mặt thảm sao cho vừa với kích thước bề mặt thi công. Sau đó, bước cuối cùng để hoàn thành là cắt tỉa những phần dư của thảm nơi chân tường và dọn dẹp làm sạch bề mặt.

Với những bước được nêu ở trên, chúng tôi mong rằng sẽ giúp cho khách hàng hiểu được tổng quát quá trình thi công thảm trải sàn cho văn phòng.

Với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, chúng tôi sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng trong quá trình thi công thảm trải sàn. Để biết thêm thông tin cũng như hỗ trợ tư vấn, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0838391988, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ đến khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Kích thước bảng tên nhân viên thông dụng hiện nay

Ý kiến bạn đọc (4)

© 2020 Vatlieucnc.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.

0838 39 1988