Top 100+ mẫu font chữ quảng cáo đẹp và phổ biến nhất cho bảng hiệu

Thiết kế bảng hiệu quảng cáo cần kết hợp giữa rất nhiều yếu tố như chất liệu, màu sắc, bố cục,… Và chắc hẳn không thể thiếu sự có mặt của font chữ quảng cáo – yếu tố quyết định tính thẩm mỹ, thu hút của bảng hiệu. Rất nhiều người thường mắc sai lầm trong việc lựa chọn kiểu chữ quảng cáo gây phản tác dụng. Vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn top các mẫu chữ quảng cáo đẹp ấn tượng nhất cũng như các nguyên tắc lựa chọn font chữ cho phù hợp!

Font chữ quảng cáo đóng vai trò gì?
Font chữ quảng cáo đóng vai trò gì?

Tại sao việc chọn font chữ quảng cáo lại quan trọng?

Việc lựa chọn font chữ đẹp cho biển quảng cáo là việc cực kỳ quan trọng, có thể ví như cách mà ta chọn trang phục vậy. Nếu người mặc có thể gây ấn tượng với người đối diện thông qua trang phục của mình thì tấm biển quảng cáo sẽ cần đến font chữ quảng cáo đẹp để thu hút sự chú ý của người xem. 

Việc kết hợp hài hòa giữa hình ảnh, màu sắc, font chữ sẽ tạo nên những thiết kế nổi bật và gây ấn tượng. Đôi khi chỉ cần kết hợp độc đáo giữa các kiểu chữ quảng cáo đẹp cũng đã đủ gây sự chú ý cho người nhìn. Từ đó hiệu quả quảng cáo cũng như giá trị chuyển đổi từ đó là rất đáng mong đợi. Điều quan trọng hơn cả là làm sao để chọn được kiểu chữ quảng cáo phù hợp nhất. 

Mẫu bảng hiệu quảng cáo với font chữ độc đáo
Mẫu bảng hiệu quảng cáo với font chữ độc đáo

Những nguyên tắc chọn font chữ quảng cáo đẹp

Hiện nay có hàng trăm, hàng nghìn mẫu chữ quảng cáo đẹp mà ta có thể đưa vào thiết kế bảng hiệu. Tuy nhiên, nếu không tính toán trước mà cứ kết hợp ngẫu nhiên các font chữ khác nhau thì rất dễ gây phản tác dụng, tạo cảm giác rối mắt và khó nhìn. Chính vì vậy, trong thiết kế biển quảng cáo có những nguyên tắc chọn font chữ mà bạn có thể áp dụng để mang lại hiệu quả. Cùng xem qua nhé!

Tạo sự tương phản về độ đậm và mỏng

Một mẫu biển quảng cáo sẽ rất nhàm chán và khô khan nếu các con chữ cứ đều nhau răm ráp. Thay vào đó, nên chọn font chữ có sự kết hợp giữa các nét dày và nét mỏng, giữa nét cứng cáp và nét uyển chuyển. Việc này giúp tạo hiệu ứng tốt hơn, giúp cho mẫu biển quảng cáo sinh động và có sức hút hơn. Tuy nhiên không nên lựa chọn kiểu chữ có nét quá mỏng tránh gây khó đọc.

Font chữ kết hợp hài hòa giữa các nét đậm và mỏng
Font chữ kết hợp hài hòa giữa các nét đậm và mỏng

Chú ý hình thức viết hoa, viết thường

Nhiều người nghĩ rằng muốn gây chú ý cho người xem thì cần viết hoa tất cả các chữ trên bảng hiệu. Tuy nhiên, đừng nên lạm dụng chữ in hoa cho toàn bộ nội dung quảng cáo. Hình thức viết hoa chỉ phù hợp để nhấn mạnh tên thương hiệu hoặc một câu slogan ấn tượng. Với các thông tin khác như địa chỉ, giờ hoạt động,… chỉ cần sử dụng nét chữ thường, vừa giúp làm nổi bật tên thương hiệu lại vừa giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin. 

Font chữ quảng cáo tên thương hiệu thường được viết hoa
Tên thương hiệu thường được viết hoa

Kết hợp Sans Serif và Serif

San Serif là kiểu chữ không chân, ngược lại Serif là kiểu chữ có chân. Sự kết hợp giữa một bên cứng cáp một bên mềm dẻo sẽ tạo nên thiết kế vô cùng hài hòa và ấn tượng. Có rất nhiều cách kết hợp giữa 2 kiểu chữ Sans Serif và Serif mà bạn có thể tham khảo như: Trade Gothic với Bell Gothic, League Spartan với Libre Baskerville, Yellowtail với Open Sans Light,… 

Font chữ quảng cáo sự kết hợp của Serif và Sans Serif là điểm nhấn ấn tượng
Sự kết hợp của Serif và Sans Serif là điểm nhấn ấn tượng

Tránh dùng 1 kiểu chữ duy nhất

Để tránh biển quảng cáo không quá đơn điệu, nên sử dụng nhiều font chữ để tạo điểm nhấn cho các phần nội dung khác nhau như: thương hiệu, slogan, thông tin liên hệ,… Tuy nhiên chỉ nên sử dụng từ 2 hoặc 3 kiểu chữ khác nhau, không nên kết hợp quá nhiều rất dễ gây rối mắt. 

Kích cỡ chữ khác nhau

Kích thước font chữ cũng là yếu tố cần được chú trọng khi thiết kế biển quảng cáo. Không phải nội dung nào cũng cần được phóng to, rất chiếm diện tích biển hiệu và làm loạn bố cục. Những thông tin quan trọng như tên thương hiệu, tên cửa hàng thường có kích cỡ lớn nhất. Các thông tin khác như slogan, thông tin liên hệ sẽ lần lượt có kích thước nhỏ hơn. Như vậy sẽ nhấn mạnh được phần thông nào quan trọng và là điểm nhấn thu hút người nhìn.

Font chữ kích cỡ chữ to cho tên thương hiệu và nhỏ hơn cho các nội dung khác
Kích cỡ chữ to cho tên thương hiệu và nhỏ hơn cho các nội dung khác

Tương phản về màu sắc chữ

Ngoài đáp ứng các nguyên tắc về hình thức, kích cỡ thì kiểu chữ quảng cáo còn cần có màu sắc phù hợp. Nên sử dụng màu sắc nổi bật cho các nội dung quan trọng và ngược lại là màu sắc đậm hơn cho các thông tin ít quan trọng hơn. Với màu sắc tương phản như vậy, người xem có thể dễ dàng phân biệt và nắm bắt các thông tin. 

Các mẫu chữ quảng cáo đẹp, chuyên dùng trong thiết kế bảng hiệu

Hiện nay có rất đa dạng các font chữ đẹp cho bảng hiệu quảng cáo mà bạn có thể sử dụng. Trong số đó, chúng tôi đã tổng hợp những mẫu chữ quảng cáo đẹp nhất, ấn tượng nhất và được sử dụng phổ biến trong thiết kế bảng hiệu.

Font chữ quảng cáo Việt hóa UTM

Font chữ quảng cáo UTM Việt hóa từ lâu đã được nhiều nhà thiết kế, designer sử dụng để phục vụ cho công việc thiết kế bảng hiệu. Kiểu chữ này khá đơn giản, có tính ứng dụng cao, có thể kết hợp cùng nhiều kiểu chữ khác. Ngoài ra điểm nổi bật của mẫu chữ này chính là nó đã được Việt hóa giúp đưa vào sử dụng dễ dàng. Hiện nay font chữ UTM đã được chia sẻ miễn phí cho người dùng trên nhiều diễn đàn khác nhau. 

Font chữ quảng cáo UTM
Font chữ quảng cáo UTM

Kiểu chữ quảng cáo Helvetica

Helvetica có lẽ không còn là phông chữ quá xa lạ với người dùng. Đây là font chữ Sans-serif với thiết kế khá đơn giản và dễ đọc. Chính nhờ thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng mà kiểu chữ Helvetica có thể kết hợp đa dạng với các kiểu chữ khác tạo nên thiết kế ấn tượng. Font chữ quảng cáo này hiện rất phổ biến và có sẵn trong các công cụ thiết kế như AI, Photoshop,… 

Font chữ quảng cáo đẹp và đơn giản Helvetica
Kiểu chữ quảng cáo đẹp và đơn giản Helvetica

Font chữ Classique Saigon nổi bật

Kiểu chữ quảng cáo Classique Saigon được cho ra mắt bởi nhà thiết kế người Việt – Manh Nguyen. Lấy cảm hứng từ những bảng hiệu quảng cáo, tấm pano thời xưa ở Sài Gòn, designer này đã quyết định thiết kế bộ font chữ đầy ấn tượng mang tên Classique Saigon. Mẫu chữ này phù hợp cho những tấm bảng hiệu theo phong cách cổ điển và hoài niệm theo phong cách Sài Gòn xưa. 

Font chữ quảng cáo đẹp từ designer người Việt - Classique Saigon
Mẫu chữ quảng cáo đẹp từ designer người Việt – Classique Saigon

Mẫu chữ quảng cáo Việt hóa Allema

Allema là font chữ viết tay được Việt hóa với hơn 1000 glyphs mang đến hình thức thư pháp mềm mại, uyển chuyển mà không kém phần hiện đại, độc đáo. Đây sẽ là lựa chọn khá thú vị giúp tạo điểm sáng cho các biển hiệu thiết kế. 

Font chữ quảng cáo bảng hiệu Allema
Font chữ bảng hiệu Allema

Font chữ Museo Sans

Museo Sans là font chữ quảng cáo đẹp được sử dụng phổ biến hiện nay trong thiết kế bảng hiệu. Mẫu chữ băng rôn này được tạo ra bởi nhà thiết kế Hà Lan – Jos Buivenga với tổng cộng 10 kiểu gồm cả in đậm, in nghiêng. Kiểu dáng chữ đáp ứng được tiêu chí đơn giản mà vẫn không kém phần độc đáo. 

Font chữ quảng cáo băng rôn Museo Sans
Font chữ băng rôn Museo Sans

Font chữ quảng cáo Garamond

Font quảng cáo bảng hiệu Garamond ra đời từ rất sớm, từ tận thế kỷ 16 tại Paris. Phông chữ này được sử dụng khá phổ biến bởi đặc tính đơn giản, dễ đọc mà vẫn chút gì đó phá cách. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho phần nội dung chữ nhỏ trên các biển hiệu. 

Font chữ quảng cáo đẹp hoàn hảo cho thiết kế bảng hiệu
Kiểu chữ quảng cáo đẹp hoàn hảo cho thiết kế bảng hiệu

Font chữ nổi Monotype Curvosa

Monotype Corsiva là kiểu chữ đẹp rõ ràng và dễ đọc được nhiều chuyên gia sử dụng trong thiết kế bảng hiệu. Font chữ tạo điểm nhấn ở nét nghiêng nhẹ nhàng, uyển chuyển. Tương tự như Garamond, đây là kiểu chữ phù hợp với các nội dung, bản in nhỏ trên bảng hiệu. 

Font chữ quảng cáo Monotype Curvosa
Font chữ Monotype Curvosa

Kiểu chữ quảng cáo Bodoni

Bộ font chữ Bodoni tạo được điểm nhấn ở sự tương phản giữa các nét dày và mỏng. Chính nhờ đặc điểm này mà Bodoni được đánh giá là font chữ đẹp cho bảng hiệu quảng cáo, giúp truyền tải thông tin hiệu quả. Các mẫu bảng hiệu với font chữ Bodoni mang một hình ảnh rất chuyên nghiệp. 

Font chữ quảng cáo đẹp Bodoni với sự kết hợp giữa các nét đậm và mỏng
Mẫu chữ quảng cáo đẹp Bodoni với sự kết hợp giữa các nét đậm và mỏng

Font bảng hiệu Futura

Futura là kiểu chữ cực kỳ phù hợp để thiết kế biển quảng cáo. Với nét chữ cứng cáp, vuông vức, nó giúp cho biển quảng cáo thêm rõ ràng, sinh động và rất dễ đọc. Mẫu chữ Futura nên kết hợp cùng các font chữ Serif khác sẽ càng tạo nên sự tương phản lạ mắt.

Kiểu chữ Futura khá phổ biến trong thiết kế bảng hiệu
Kiểu chữ Futura khá phổ biến trong thiết kế bảng hiệu

Tổng hợp các mẫu bảng hiệu với font chữ quảng cáo đẹp mắt, ấn tượng

Kiểu chữ quảng cáo đậm
Font chữ quảng cáo in nổi ấn tượng
Font chữ quảng cáo thưa
Font chữ quảng cáo thưa đơn giản
Font chữ quảng cáo kiểu cách
Font chữ quảng cáo hiệu ứng neon
Font chữ quảng cáo đẹp
Font chữ quảng cáo cổ điển
Font chữ quảng cáo thường
Font chữ quảng cáo in chìm đơn giản
Font chữ quảng cáo cách điệu
Font chữ quảng cáo cách điệu
Font chữ quảng cáo trắng vàng
Font chữ quảng cáo tương phản màu sắc
Font chữ quảng cáo trắng
Font chữ quảng cáo đơn sắc
Font chữ quảng cáo nét đậm
Font chữ quảng cáo nét đậm
Font chữ quảng cáo bo tròn
Font chữ quảng cáo bo tròn
Mẫu font chữ quảng cáo
Mẫu font chữ quảng cáo đẹp mắt
Font chữ quảng cáo có họa tiết
Font chữ quảng cáo kèm họa tiết
Font chữ quảng cáo đơn giản
Font chữ quảng cáo đổ bóng

Trên đây, bài viết của Vật liệu CNC đã gửi đến bạn những nguyên tắc lựa chọn font chữ đẹp cho bảng hiệu quảng cáo cũng như tổng hợp các mẫu font chữ quảng cáo đẹp nhất hiện nay. Qua đó, bạn có thể áp dụng dễ dàng trong thiết kế bảng hiệu và mang lại hiệu quả quảng cáo tốt nhất!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Vatlieucnc.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.

0838 39 1988