Sự khác nhau giữa kính cường lực và kính thường

Để khách hàng hiểu rõ hơn sự khác nhau giữa kính cường lực và kính thường, Công ty cổ phần CNC sản phẩm dịch vụ và giải pháp chúng tôi xin cung cấp cho khách hàng những thông tin trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo nhé!

Mẫu kính thường và kính cường lực

Mẫu kính thường và kính cường lực

Phân biệt kính cường lực và kính thường

Nhìn bên ngoài, hai loại kính này có những điểm giống nhau làm cho nhiều người khó phân biệt cũng như nhận biết được. Để phân biệt hai loại kính trên, khách hàng có thể tham khảo sự khác nhau của kính cường lực và kính thường dưới đây:

Sản xuất

Trong quá trình sản xuất và tôi luyện, kính cường lực được làm mát chậm rãi còn kính thường sẽ được làm mát trong một khoảng thời gian rất nhanh, cho phép các công ty có thể sản xuất một số lượng kính lớn trong khoảng thời gian ngắn.

Độ bền

Nếu xét cùng một độ dày, cùng một thời gian sản xuất thì kính cường lực và kính thường có độ bền khá chênh lệch. Theo đó, kính cường lực có độ bền cao gấp 3 đến 4 lần so với kính thường và kính cường lực có thể chịu được những tác động lực mạnh, kể cả sức gió lớn, va đập mạnh,…

Chịu sốc nhiệt

So với kính thường thì kính cường lực có khả năng chịu sốc nhiệt (nhiệt độ thay đổi đột ngột) tốt hơn gấp 3 lần. Mức nhiệt độ mà kính cường lực có thể chịu đựng được lên tới 1500C.

Trong khi đó, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột từ 400C – 500C cũng đủ làm kính thường vỡ. Sự tác động của áp lực căng kéo tác động lên bề mặt có thể làm cho tấm kính bị uốn cong hoặc xuất hiện các đường vết nứt.

Hình ảnh kính vỡ

Hình ảnh kính vỡ

An toàn

Độ an toàn của kính trong quá trình sử dụng luôn là mối quan tâm của khách hàng. Khi kính cường lực bị vỡ sẽ tạo thành những mảnh nhỏ tròn riêng biệt, cạnh không sắc nhọn,… Do đó, không có khả năng gây sát thương cho người sử dụng.

Khi kính thường bị vỡ, thường tạo ra những mảnh vỡ to và sắc có khả năng gây sát thương cao và dễ gây ra những tai nạn đáng tiếc mà người sử dụng khó có thể tránh được.

Vì vậy, quá trình tôi luyện kính là thực sự cần thiết để đảm bảo độ an toàn cũng như tính cơ học của kính.

Ứng dụng của kính

Tùy vào yêu cầu sử dụng của khách hàng cũng như các đặc tính của kính mà mỗi loại kính sẽ có các ứng dụng khác nhau, điển hình như:

  • Kính cường lực có độ an toàn cao, độ bền và chịu sốc nhiệt tốt nên thường được dùng làm vách ngăn kính cường lực trong các tòa nhà cao ốc, các văn phòng công ty, các cửa chính của sân bay, trung tâm thương mại,…
  • Kính thường thường được ứng dụng ở những nơi không yêu cầu độ an toàn cao, độ cách âm, cách nhiệt như các công trình thấp tầng, các văn phòng nhỏ,…

Kính cường lực được ứng dụng làm vách ngăn trong văn phòng

Kính cường lực được ứng dụng làm vách ngăn trong văn phòng

Với các thông tin về kính thường và kính cường lực được nêu ở trên, chúng tôi mong rằng khách hàng hiểu thêm về hai loại kính này để khách hàng có thể lựa chọn được loại kính phù hợp trong trang trí nội thất.

Để biết thêm thông tin cũng như được tư vấn chi tiết hơn, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0838391988, nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ và hỗ trợ cho trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Cách chọn thảm phòng khách đúng kích thước

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Vatlieucnc.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.

0838 39 1988